ปั้น ‘เอ็มไพร์ ทาวเวอร์’ Rooftop ของอร่อยใหญ่สุดในโลก AWC ดึงเชฟมิชลินเปิดร้าน ‘EA CHEF'S TABLE’

ปั้น ‘เอ็มไพร์ ทาวเวอร์’ Rooftop ของอร่อยใหญ่สุดในโลก  AWC ดึงเชฟมิชลินเปิดร้าน ‘EA CHEF'S TABLE’
AWC จับมือ เชฟระดับมิชลินสตาร์สองดาว ‘เปาโล อายราวโด’ ร่วมเปิด ‘EA CHEF'S TABLE’ จุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปที่ใหญ่ที่สุดที่อาคาร ‘เอ็มไพร์’

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาและบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์อาคารสำนักงาน โรงแรม และค้าปลีก กล่าวว่า AWC ร่วมกับ ‘เชฟเปาโล อายราวโด (Paulo Airaudo)’ เชฟระดับมิชลินสตาร์สองดาว นำเสนอความเป็นเลิศด้านอาหารอิตาเลียนและความงดงามทางสถาปัตยกรรมการตกแต่งเปิดให้บริการร้าน  EA CHEF'S TABLE (เอ-ย่า เชฟ เทเบิล) บนชั้น 56 ของ EA Rooftop at The Empire (เอ-ย่า รูฟทอป แอท ดิ เอ็มไพร์) หรือ EA (เอ-ย่า) โดยวางตำแหน่งให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ยังเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับวงการอาหารในกรุงเทพฯ ให้นักชิมได้ดื่มด่ำไปกับอาหารเลิศรส และสัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่ไม่เหมือนใคร พร้อมส่งเสริมประเทศไทยสู่จุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนําระดับโลก ที่นอกจากมาเติมเต็มความหลากหลายด้านอาหารและเครื่องดื่มให้กับโครงการในเครือ AWC แล้ว ยังสะท้อนถึงการสร้างมาตรฐานใหม่การรับประทานอาหารในกรุงเทพฯ ผ่านความร่วมมือระหว่าง AWC และเชฟเปาโล เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารเยี่ยมยอดระดับโลก

เชฟเปาโล อายราวโด กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดห้องอาหารแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของผม และตั้งใจจะนํามรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารของรสชาติในแบบยุโรปมาแต่งเติมสีสันให้จุดหมายปลายทางอาหารและเครื่องดื่มแห่งใหม่ในประเทศไทย ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนําเสนอคอนเซปต์และสไตล์การรังสรรค์อาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของผมให้แก่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

ขณะที่ความร่วมมือระหว่าง AWC กับ เชฟเปาโล อายราวโด เป็นการดำเนินการตามกลยุทธ์ของ AWC ในการเติมเต็มประสบการณ์การรับประทานอาหารบนรูฟทอปที่ EA CHEF's TABLE หลังจากการประกาศความร่วมมือครั้งสําคัญกับสองเชฟมิชลินสตาร์ที่โด่งดังในเอเชีย ‘เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร’ และ ‘เชฟวิกกี้ เชง’ ที่ได้สร้างสรรค์ห้องอาหารไทยบนรูฟทอปแห่งแรกและห้องอาหารจีนที่สูงที่สุดในประเทศไทยที่ EA CHEF'S TABLE

โดยห้องอาหารอิตาเลียนแห่งใหม่สร้างสรรค์โดยเชฟเปาโล พร้อมให้บริการกว่า 70 ที่นั่ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารอิตาเลียนเข้ากับคอนเซปต์การทำอาหารสมัยใหม่ โดยยังคงเอกลักษณ์ในแบบฉบับของต้นตำรับและรสชาติดั้งเดิม

โดยเชฟเปาโล เกิดที่อาร์เจนตินาและมีเชื้อสายอิตาเลียน ด้วยประสบการณ์ทางด้านอาหารทั้งจากละตินอเมริกาและยุโรป ทำให้เชฟเปาโลมีชื่อเสียงในวงการอาหารระดับโลก และได้สั่งสมความเชี่ยวชาญด้วยเทคนิคการทําอาหารหลากหลายสัญชาติ และการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารมากมาย ห้องอาหารของเชฟเปาโลที่ได้รับมิชลินสตาร์ ได้แก่ ห้องอาหาร Amelia และ Aleia ในสเปน และห้องอาหาร Noi ในฮ่องกง โดยทุกห้องอาหารล้วนใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีคุณภาพสูง และมีจุดเด่นด้านการปรุงอาหารอย่างสร้างสรรค์ การร่วมมือกับเชฟเปาโล จึงเป็นการเติมเต็มความหลากหลายอันสมบูรณ์แบบให้กับ EA CHEF'S TABLE ในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งสุนทรียะของการรับประทานอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมที่ผสานกับความน่าสนใจของการปรุงอาหารในรูปแบบใหม่ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

สำหรับร้านดังกล่าว พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนตุลาคม 2567 นี้ เพื่อรองรับกลุ่มนักชิม ผู้ที่ชื่นชอบในฝีมือปรุงอาหารของเชฟชั้นนำ รวมถึงพนักงานองค์กรในย่านธุรกิจใจกลางเมือง และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่พร้อมเติมเต็มความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความเป็นเลิศด้านอาหารบนชั้น 56 ที่ EA Rooftop at The Empire ร่วมกับการเปิดห้องอาหารไทยและห้องอาหารจีน

อาคาร ‘เอ็มไพร์’ อาคารสํานักงานมิกซ์ยูสไลฟ์สไตล์ของ AWC ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ Nobu Hospitality พร้อมนำเสนอห้องอาหาร ‘Nobu Bangkok’ ในฐานะห้องอาหาร Nobu ที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลกบนชั้น 57 – 58  ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางอาหารและเครื่องดื่มบนรูฟทอปที่ใหญ่ที่สุดในโลกใจกลางกรุงเทพฯ ของ EA Rooftop at The Empire ด้วยพื้นที่รวมกว่า 8,200 ตร.ม. และพื้นที่รูฟทอปกลางแจ้งกว่า 2,500 ตร.ม. ตั้งแต่ชั้น 55 จนถึงชั้น 58 พร้อมตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายด้วยห้องอาหารและคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

TAGS: #AWC #วัลลภา #ไตรโสรัส #เอ็มไพร์