ซีพีแรม ปักหมุดโรงงานจังหวัดลำพูน ยุทธศาสตร์ฐานผลิตอาหาร คลุมเซเว่นอีเลฟเว่น 1,600 สาขาทั่วภาคเหนือ
กอบชัย คงทวี ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ด้านโรงงานลำพูน สำนักการผลิต/ สายงานการผลิตและโลจิสติกส์ บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวว่าปัจจุบัน บริษัทผลิตสินค้าอาหารพร้อมรับประทาน (Ready to Eat) และ เบเกอรีแบรนด์ต่างๆ อาทิ เจดดราก้อน, เลอแปง, เดลี่ไทย, เดลิกาเซีย, ซีพีแรม แคเทอริ่ง, วีจีฟอร์เลิฟ เป็นต้น มีสินค้ากว่า 900 รายการ (SKUs) จำหน่ายในช่องทางร้านค้าสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านาหาร และร้านค้าทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 20,000 แห่ง พร้อมทำตลาดส่งออก
สำหรับ ซีพีแรม (ลำพูน) วางยุทธศาสตร์โรงงานผลิตอาหารพร้อมรับประทาน รองรับการขยายตัวของผู้บริโภคและตลาดในภาคเหนือ ที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องด้วยสอดคล้องกับการขยายตัวของเศรษฐกิจและการสร้างงานในภูมิภาคนี้ จากตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่อยู่ใกล้แหล่งวัตุดิบท้องถิ่น และช่วยให้สินค้าที่ออกจากโรงงานกระจายไปยังร้านค้าในเวลาสั้นลงราว 2-3 ชั่วโมง จากเดิมใช้เวลา 6-7 ชม.
“ด้วยจุดเด่นดังกล่าว ทำให้สินค้าอาหารที่ผลิตออกจากซีพีแรม ลำพูน มีคุณภาพสดใหม่มากที่สุดตลอดระยะเวลาที่วางจำหน่ายในชั้นวางสินค้า ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นมาตรฐานการผลิตสินค้าระดับสากลให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้นซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของซีพีแรมในการทำธุรกิจ” กล่าว
ปัจจุบันโรงงานซีพีแรม (ลำพูน) มีขนาดพื้นที่ราว 75 ไร่ รองรับ 5-7 สายการผลิต(ไลน์)สินค้าอาหาร มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 2.65 แสนชิ้นต่อวัน แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มอาหารพร้อมรับประทานแบรนด์ต่างๆ ผลิตอยู่ที่ 1.95 แสนชิ้นต่อวัน และ กลุ่มเบเกอรี 7 หมื่นชิ้นต่อวัน กระจายสินค้าไปยังร้านเซเว่นฯ กว่า 1600 สาขาในภาคเหนือ ในจังหวัด เชียงใหม่, ลำพูน, ลำปาง,แม่ฮ่องสอน,อุตรดิษถ์ และ นครสวรรค์