‘เลอโนท’ โชว์ศักยภาพโชว์ศักยภาพโรงเรียนสอนทำอาหารระดับโลก ดึงเชฟฝรั่งเศสแลกเปลี่ยนความรู้ พร้อมชวนลงคอร์สระยะสั้น-ยาว ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2023 เมืองทอง
พอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) เปิดเผยว่า โรงเรียนสอนทำอาหาร เลอโนท ประเทศไทย สาขาแรกนอกประเทศฝรั่งเศส และสาขาเดียวในภูมิภาคเอเซีย เข้าร่วมงาน ไทยเฟค เอนูก้า เอเชีย 2023 (THAIFEX – ANUGA ASIA 2023) มหกรรมแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
สำหรับการเข้าร่วมงานฯ ครั้งนี้ เพื่อนะนำ เลอโนท ประเทศไทย ให้ผู้ประกอบการและผู้สนใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนฯที่มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยระบบการเรียนการสอนคุณภาพ อาคารและห้องครัวที่ทันสมัย พร้อมอุปกรณ์ครบครันได้มาตรฐานสากล ห้องสมุด ห้องอาหารวิวทะเลสาบเมืองทองธานี และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อมให้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์อย่างใกล้ชิดกับทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญจากฝรั่งเศส
สำหรับโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย เปิดสอนในหลักสูตร การประกอบอาหารคาว การทำขนมอบ และ การทำขนมปัง โดยมีทั้งหลักสูตรระยะสั้น (Advanced Training Course) เหมาะกับผู้เริ่มต้น และคอร์สที่เหมาะกับมืออาชีพ โดยสามารถเลือกคอร์สเรียนที่ตนเองสนใจ ระยะเวลาการเรียนการสอนเริ่มตั้งแต่คอร์สเรียน 1 วัน จนถึง 1 สัปดาห์ และ หลักสูตรระยะยาว (Professional Chef Diploma) รับประกาศนียบัตร ออกแบบสำหรับผู้ตั้งใจจะเป็นเชฟมืออาชีพ และผู้สนใจเปลี่ยนเส้นทางอาชีพมาสู่การเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตและการจัดการ โดยรูปแบบการเรียนการสอน เป็นการฝึกอบรมภาคปฏิบัติที่เข้มข้นจนผู้เรียนสามารถเกิดความเชี่ยวชาญภายในระยะเวลา 4 – 7 เดือน
นอกจากนี้ ภายในงานฯ เลอโนท ได้จัดโปรโมชั่นสำหรับผู้สนใจสมัครลงทะเบียนเรียนจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษหลักสูตรระยะสั้น ลด 10% ทุกคอร์ส ส่วนหลักสูตรระยะยาว ลด 10% สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว (ลงทะเบียนเรียน ครบ 3 ระดับ) และลด 10% สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนมอบ (ลงทะเบียนเรียนครบ 3 ระดับ) ปิดท้ายลด 5% สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนมปัง (ลงทะเบียนเรียน ครบ 2 ระดับ)
นอกจากนี้ ยังได้จัด Cooking show รายการอาหารคาว หวาน เบเกอรี่ต่างๆ สลับให้ได้ลองชิมในทุกวัน อาทิ Foie gras bonbon, sable parmesan, Tarragon Crab tart with fesh herb, Gougere cheese ,Chips beetroot with truffle mascarpone รวมถึงการทำขนมอบ (Patisserie) และการสาธิตงานศิลปจากน้ำตาล (Sugar Arts) อีกด้วย
โดยบูธ เลอโนท ประเทศไทย ตั้งบริเวณอาคารชาเลนเจอร์ 1 เลขที่บูธ 1-LL57 ในโซน THAIFEX-HOREC Xperiental , Coffee & Tea Zone และ Drinks Zone ได้ทุกวันจัดงานเวลา 10.00 -18.00 น.