‘เบทาโกร’ เจาะ B2B ผ่านแนวคิดที่ปรึกษาครบวงจร รักษาฐาน 6 หมื่นรายธุรกิจอาหาร

‘เบทาโกร’ เจาะ B2B  ผ่านแนวคิดที่ปรึกษาครบวงจร  รักษาฐาน 6 หมื่นรายธุรกิจอาหาร
เบทาโกร วางกลยุทธ์ซีอาร์เอ็ม ผ่าน “Intelligent Business Solutions” ครบวงจร เจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจผู้ประกอบการอาหารในมือกว่า 6 หมื่นรายโตยั่งยืนร่วมกัน 

ไตรรัตน์ ทองปลอด ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจโปรตีน เบทาโกร เปิดเผยว่า เบทาโกร วางแนวทางการดำเนินธุรกิจเพื่อส่งมอบคุณภาพอาหารมาตรฐานปลอดภัย ในราคาเป็นธรรม เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง ผ่านช่องทางต่างๆ

โดยรวมไปถึงรูปแบบธุรกิจต่อธุรกิจ (B2B) ผ่านผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร ด้วยแนวคิดเป็น “เพื่อนคู่คิดธุรกิจ” ในการนำเสนอ “Intelligent Business Solutions”  โดยทีม BETAGRO CRM เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการอาหาร เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ เบทาโกร จะนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญ ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการครอบคลุมตั้งแต่

1. การให้คำแนะนำพร้อมส่งมอบวัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์โปรตีนและอาหารคุณภาพ หลากหลาย (Smart Product Solutions) เพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารที่โดดเด่น แตกต่าง พร้อมความอร่อย

2. การให้คำแนะนำด้านการบริหารจัดการ การดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ (Smart Operation Solutions)

และ 3. การให้คำแนะนำ พร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านการขยายธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างโอกาสการต่อยอดธุรกิจอย่างยั่งยืน (Business Expansion Solutions)

ปัจจุบันเบทาโกรมีคู่ค้าในกลุ่มธุรกิจ B2B มากกว่า 60,000 ราย และผู้ประกอบการอาหารมีโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันออกไป โดยการทำงานเริ่มต้นจากการวางแผน และคัดเลือกลูกค้าที่มีจุดประสงค์ในการดำเนินธุรกิจเช่นเดียวกันกับเบทาโกร คือ ต้องการช่วยให้ทุกคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพมากขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น ในราคาที่เป็นธรรม

โดยจะร่วมรับฟังแนวทางธุรกิจ ปัญหา หรือโอกาส และร่วมกันพัฒนาพร้อมกับการทำงานร่วมกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว

ด้าน ภเดช กันตจินดา กรรมการบริหาร ร้านนิตยาไก่ย่าง เผยว่า เบทาโกร ทีม BRTAGRO CRM ได้เข้ามาช่วยวางแผนพัฒนา และยกระดับการจัดการครัวกลางให้เป็นระบบ มีมาตรฐาน โดยเปิดมุมมองเพื่อให้ร้านนิตยาไก่ย่างมองเห็นโอกาสการเติบโตที่เพิ่มขึ้น

“ด้วยการให้เราจัดลำดับในการปรับปรุงและพัฒนาร้านได้อย่างตรงจุดสอดคล้องทิศทางการเติบโต พร้อมกับแนะนำให้ผู้บริหารตั้งโจทย์และเป้าหมายในการปรับปรุงระบบการทำงาน” ภเดช กล่าว

ขณะที่ วรวิทย์ เกียรติพงษ์เลิศ  เจ้าของร้านหมูแดงแสงทอง กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของร้านหมูแดงแสงทอง มีหน้าร้านอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเมนูซิกเนเจอร์ ได้แก่ หมูกรอบ หมูแดง และการเข้าร่วมเป็นคู่ค้าพันธมิตรกับเบทาโกร เพราะมองว่าหัวใจของความอร่อยคือ การใช้วัตถุดิบหรือเนื้อหมูที่มีคุณภาพดีที่สุด

 

นอกจากนี้ เบทาโกรยังมีโซลูชันต่าง ๆ ที่สนับสนุนให้ธุรกิจเติบโต ล่าสุดทีม BETAGRO CRM และทีมขาย ต่อยอดธุรกิจโดยการให้คำแนะนำการขยายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านระบบแฟรนไชส์ (Master Franchise Development) เริ่มตั้งแต่การขยายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านระบบตู้กับข้าวชุมชน การสร้างช่องทางจัดจำหน่ายรูปแบบคีออส การขยายสู่ช่องทางแคนทีน

 

และการจัดจำหน่ายผ่านร้านหมูแดงแสงทองขนาดกลาง-ใหญ่ อีกทั้งยังช่วยแนะนำและสนับสนุนลูกค้าด้วยการนำสินค้ามากระจายผ่านช่องทางของเบทาโกร ได้แก่ ร้าน BETAGRO SHOP และ BETAGRO Deli ทำให้ร้านหมูแดงแสงทองสามารถขยายช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ได้อย่างครอบคลุม

 

สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า เบทาโกรพร้อมยืนหยัดเป็นเพื่อนคู่คิดธุรกิจของผู้ประกอบการอาหาร เพื่อความสำเร็จและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน และยังตอกย้ำจุดประสงค์และความเชื่อของเบทาโกรในการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารเพื่อชีวิตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน

 

TAGS: #เบทาโกร #ธุรกิจอาหาร