OXBO : Dining Detonation ระดับพรีเมียม พร้อมปรัชญา Farm-to-Fork บนชั้น 3 โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ พร้อมนำเสนอรสชาติที่ผสานความผูกพันกับธรรมชาติอย่างลงตัว กับนิยาม Bound By Nature
OXBO Bangkok จะเป็นร้านแรกของฮิลตันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ดำเนินงานภายใต้ปรัชญา "Bound by Nature" ซึ่งเน้นการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและการผลิตที่ยั่งยืน ด้วยความจุจำนวน 70 ที่นั่ง แนวคิด Farm-to-Fork ของร้าน OXBO คือการใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ยั่งยืนช่วยยกระดับคุณภาพและรสชาติของอาหารพร้อมทั้งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นของฮิลตันในด้านความยั่งยืน ร้านนี้นำเสนอเทคนิคการทำอาหารที่ล้ำสมัย พร้อมวัตถุดิบคุณภาพจากแหล่งต่างๆ ทั่วประเทศไทย เช่น เขาใหญ่ เชียงราย สุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯรวมถึงสมุนไพรจากสวนบนดาดฟ้าของโรงแรม
ร้าน OXBO ยังโดดเด่นด้วยครัวเปิดที่ให้แขกได้สัมผัสประสบการณ์การปรุงอาหารของเชฟ ที่ OXBO แขกจะได้สัมผัสประสบการณ์การกินดื่มที่ผสานความหรูหราและความเข้าถึงง่าย พร้อมเพลิดเพลินกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และการสร้างประสบการณ์แบบมีส่วนร่วมที่เป็นเอกลักษณ์ของฮิลตันในระดับโลก ทั้งยังมีเมนูหลากหลาย ทั้งเนื้อสัตว์อาหารทะเล และผักสด พร้อมเครื่องดื่มไวน์กว่า 100 แบรนด์ และคอลเลคชันจินกว่า 30 ชนิดจากทั่วโลก แขกยังสามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่ตรงกับความชอบของตนเอง
เชฟโอลิเวอร์ อาฟอนโซ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหาร OXBO ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยและความสร้างสรรค์ของทุกจาน ได้นำประสบการณ์การทำอาหารระดับโลกมาผสมผสานกับปรัชญาอาหารที่เรียบง่ายและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ เชฟโอลิเวอร์มีพื้นเพจากเวเนซุเอลา และเติบโตในสเปน โดยเริ่มต้นอาชีพการทำอาหารตั้งแต่อายุ 16 ปี ก่อนจะก้าวเข้าสู่โลกของอาหารระดับมิชลินสตาร์ และเดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในร้านอาหารชั้นนำอย่าง Gaggan ร้านอาหารที่เคยครองอันดับ 1 ของเอเชียถึง 4 ปีซ้อน
ในฐานะหัวหน้าเชฟของ OXBO เชฟโอลิเวอร์ได้นำเสนอเมนูที่หลอมรวมรสชาติของอาหารไทยเข้ากับความเป็นสากล ด้วยแนวคิดที่มุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและทรัพยากรที่ยั่งยืน รวมถึงทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกรท้องถิ่น เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบทุกชนิดมีคุณภาพสูงสุด ตั้งแต่วัตถุดิบจากทะเลชายฝั่งอ่าวไทย ผักสดจากฟาร์มออร์แกนิกในเชียงราย ไปจนถึงเนื้อพรีเมียมที่คัดสรรจากแหล่งชั้นนำทั่วโลก นอกจากนี้ เชฟโอลิเวอร์ยังดูแลแปลงผักที่ปลูกภายในโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุงในแต่ละเมนู
“อาหารทุกจานเปรียบเสมือนศิลปะที่สะท้อนถึงความตั้งใจและความผูกพันกับธรรมชาติ โดยเราได้นำเอาเทคนิคการปรุงสมัยใหม่มาประยุกต์ เพื่อเพิ่มมิติใหม่ของรสชาติให้กับแขกทุกท่าน” เชฟโอลิเวอร์กล่าว
ในส่วนของบรรยากาศ ห้องอาหาร OXBO มาพร้อมกับวิวอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา และครัวเปิดที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความคิดสร้างสรรค์และฝีมือการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด มร.ทิม เทต ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ กล่าวว่า "ที่ OXBO แขกจะได้สัมผัสประสบการณ์การกินดื่มที่ผสานความหรูหราและความเข้าถึงง่าย พร้อมเพลิดเพลินกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และการสร้างประสบการณ์แบบมีส่วนร่วมที่เป็นเอกลักษณ์ของฮิลตันในระดับโลก"
OXBO Bangkok ถือเป็นร้านแรกของแบรนด์ฮิลตันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ดำเนินงานภายใต้นิยาม "Bound by Nature" ตามแนวคิด Farm-to-Fork โดยเน้นการใช้วัตถุดิบที่ยั่งยืนจากแหล่งผลิตคุณภาพสูงทั่วประเทศไทย เช่น เขาใหญ่ เชียงราย สุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯ รวมถึงสมุนไพรสดใหม่จากสวนบนดาดฟ้าของโรงแรม
"การใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ยั่งยืนช่วยยกระดับคุณภาพและรสชาติของอาหาร พร้อมทั้งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นของฮิลตันในด้านความยั่งยืน" มร.ทิม กล่าวเสริม
ห้องอาหาร OXBO มีความจุ 70 ที่นั่ง พร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ครัวเปิดที่เปิดโอกาสให้แขกได้ชมการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด นำเสนอเมนูหลากหลายตั้งแต่เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักสด ไปจนถึงไวน์กว่า 100 แบรนด์ และคอลเลคชันจินกว่า 30 ชนิดจากทั่วโลก นอกจากนี้ แขกยังสามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ความชอบของตนเอง
สำหรับนักชิมที่มองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำในบรรยากาศสุดพิเศษ OXBO Bangkok พร้อมจะเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดของทุกคนในกรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 23.00 น.